Sign In
 

 Video

 
 • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
 • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
 • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
 • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
 • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
 • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
 • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
 • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
 • Thư viện video
   

   hình ảnh hoạt động

   
   

   Liên Kết Website

   
   

   Nội dung

   
  Đảm bảo an toàn nguồn lực lao động: Nền tảng của phát triển bền vững Cập nhật 09-10-2021 10:05
  ​Ngày 07/10/2021, Lãnh đạo các doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, quản lý cấp cao của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã tham dự buổi tọa đàm về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn nguồn lực lao động đối với phát triển bền vững do Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) phối hợp với Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) và Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức.
   
  Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động rất lớn đến mọi khía cạnh của đời sống xã hội, làm gián đoạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các doanh nghiệp cũng như nền kinh tế toàn cầu. Một trong số những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt là những khó khăn trong việc sắp xếp lao động sao cho vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đồng thời cải tiến môi trường làm việc để hỗ trợ hiệu quả cho người lao động.
  Trong bối cảnh đó, sự kiện “Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp: Đảm bảo an toàn nguồn lực lao động – Nền tảng của phát triển bền vững” được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kiến tạo, thúc đẩy các giải pháp duy trì và củng cố sức mạnh nguồn nhân lực, tạo động lực vượt qua thách thức trước mắt cũng như phục hồi đà tăng trưởng trong dài hạn. 
  Các diễn giả tham dự Diễn đàn đã khẳng định vai trò thiết yếu của việc xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp đa dạng, hòa nhập, nơi mọi nhân viên đều có cơ hội bình đẳng để phát triển và tiến bộ, cùng các chính sách đảm bảo phúc lợi cho người lao động, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu gây ra sự đứt gãy và xáo trộn nghiêm trọng của nguồn nhân lực. Chế độ làm việc linh hoạt cũng được nhắc đến như một công cụ hữu hiệu giúp cải thiện môi trường làm việc, thu hút và giữ chân nhân tài trong dài hạn, khi đây có thể là một yếu tố người lao động cân nhắc khi quyết định lựa chọn công việc trong tương lai.
  Trong khuôn khổ Hội thảo, VBCWE cũng đã chính thức giới thiệu các công ty thành viên mới của mạng lưới, bao gồm Công ty TNHH Phần mềm DTS Việt Nam, Ericsson Việt Nam, WorldQuant Việt Nam và Phuc Khang Corporation. Kiên định với sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc, VBCWE cung cấp những giải pháp thiết thực hỗ trợ giải quyết các bài toán về lao động thông qua tư vấn cải thiện chính sách nhân sự, cụ thể như xây dựng và triển khai chế độ làm việc linh hoạt một cách bài bản, hệ thống. Với mạng lưới thành viên gồm những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng và quy mô nhân sự lớn như Deloitte Việt Nam, Tập đoàn EVN, Traphaco, Alphanam…, VBCWE kỳ vọng lan tỏa rộng rãi hơn thông điệp về vai trò của sự bình đẳng, đa dạng và bao trùm (D&I) tại nơi làm việc, củng cố sức mạnh chung của cộng đồng doanh nghiệp thông qua việc sẻ chia những giá trị vững bền.

  Tác giả: Mai Anh
  Nguồn: moit.gov.vn
   
  Các tin đã đăng ngày
  Select a date from the calendar.
   

  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

  Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

  Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

  Chưa có thông tin