Sign In
 

 Video

 
 • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
 • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
 • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
 • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
 • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
 • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
 • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
 • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
 • Thư viện video
   

   hình ảnh hoạt động

   
   

   Liên Kết Website

   
   

   Nội dung

   
  Hiểm họa đằng sau những miếng dán tẩy trắng răng Cập nhật 09-05-2019 09:17
  ​ Trong thời gian gần đây, trào lưu tẩy trắng răng đang được giới trẻ ưa chuộng. Bên cạnh những lợi ích trước mắt mà nó đem lại, sản phẩm này cũng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ khó lường đối với sức khỏe răng miệng.
   

  Lợi ích đem lại

  Thị trường hiện đang có nhiều loại miếng dán tẩy trắng răng chuyên dùng rất dễ sử dụng, bên cạnh đó những lợi ích chung mang lại từ miếng dán đó là, hiệu quả tẩy trắng nhanh chóng, chỉ sau khoảng hơn 10 ngày, thậm chí nhanh hơn và mỗi ngày chỉ cần sử dụng trong khoảng 30 – 60 phút, thêm vào đó cách sử dụng miếng dán trắng răng khá dễ dàng, chỉ cần dán miếng dán lên răng và chờ đợi để thuốc tẩy trắng có sẵn trong miếng dán phát huy tác dụng trên răng mà giá thành rẻ hơn so với các biện pháp tẩy trắng chuyên khoa tại phòng nha. Loại đắt cũng chỉ khoảng 300.000vnđ – 1 triệu đồng với số lượng khoảng gần 30 miếng dán đủ dùng cho cả hai hàm trong khoảng thời gian được cho là sẽ mang lại hiệu quả. Xuất xứ khác nhau, có thể của Mỹ, Pháp, Hàn Quốc và cả Trung Quốc.Tuy nhiên, các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì khá nhiều.
  Tác hại khó lường
  Theo các chuyên gia nha khoa, tẩy trắng răng có cơ chế cố định của nó. Răng có bề mặt bên ngoài rất cứng chắc, ngà răng bên trong cũng không dễ bị tác động. Khi các phân tử đổi màu răng đã bám được vào cấu trúc này sẽ không dễ gì đánh bật được.
  Việc cố ý sử dụng miếng dán tẩy trắng răng sẽ có thể gây những hậu quả khó lường đối với cả răng và mô mềm. Răng người được tạo thành từ ba lớp khác nhau: lớp men răng ngoài cùng, lớp ngà răng bên dưới và phần tủy răng ở trung tâm chứa các dây thần kinh, mạch máu. Men răng chứa ít protein, trong khi đó ngà răng chiếm phần lớn thể tích răng có hàm lượng protein cao, chủ yếu là collagen. “Trước đây, các nghiên cứu về mức độ an toàn của hydrogen peroxide trong sản phẩm làm trắng chủ yếu chỉ được đánh giá trên lớp men răng. Tuy nhiên, hóa chất này cũng có khả năng xâm nhập qua lớp men răng và chạm tới ngà răng, mặc dù với lượng rất nhỏ”, Edmond Hewlett, phát ngôn viên của Hiệp hội Nha khoa Mỹ, cho biết. Tẩy trắng càng nhanh thì hàm lượng hóa chất tẩy phải nhiều, khả năng gây ê buốt mạnh hơn, việc lạm dụng hóa chất tẩy có thể gây sưng nướu, loét lợi, các bệnh vòm họng. Chưa kể tới nguồn gốc hóa chất tẩy trôi nổi. Chính vì vậy cần cẩn trọng trong việc sử dụng những sản phẩm miếng dán tẩy trắng răng./.
  TH

   

  Các tin đã đăng ngày
  Select a date from the calendar.
   

  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

  Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

  Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

  Chưa có thông tin