Sign In
 

 Video

 
 • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
 • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
 • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
 • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
 • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
 • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
 • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
 • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
 • Thư viện video
   

   hình ảnh hoạt động

   
   

   Liên Kết Website

   
   

   Nội dung

   
  Nhân rộng lợi ích từ Chương trình 712 đến cộng đồng doanh nghiệp Cập nhật 16-04-2019 07:24
  Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 đã tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp”.
   
   

  Chương trình 712, triển khai từ năm 2010 đến nay đã đóng góp rất nhiều trong việc xây dựng mới các TCVN, hướng dẫn doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đổi mới công nghệ, áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất và chất lượng; xây dựng phong trào năng suất và chất lượng tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước và góp phần nâng tỷ trọng đóng góp của năng suất các yếu tố tổng hợp (TFP) trong tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước.

   
    
  Ông Lê Đình Khôi phát biểu khai mạc hội thảo. 
   

  Ngoài ra khối lượng lớn kiến thức về năng suất như 5S, Kaizen, Lean, Six Sigma, TPM, KPI, MFCA, BSC… cũng được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đây là những giải pháp giúp doanh nghiệp cải tiến quy trình sản xuất, loại bỏ những khuyết điểm, giảm lãng phí không đáng có nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nâng cao vị thế và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

   

  Là một trong các đơn vị triển khai nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thuộc chương trình Năng suất quốc gia 712 từ năm 2012 đến nay, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã triển khai thực hiện thành công việc đào tạo, hướng dẫn áp dụng các giải pháp năng suất hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khắp cả nước nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển. Không chỉ thay đổi về nhận thức, các doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng hiệu quả các hệ thống quản lý và công cụ cải tiến năng suất chất lượng, tiết kiệm lãng phí, đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững...

   
    
  Quang cảnh hội thảo. 
   
   

  Nhằm tiếp tục hỗ trợ nâng cao nhận thức, kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng các mô hình tiên tiến về năng suất chất lượng cho đông đảo các đối tượng doanh nghiệp, ngày 12 tháng 04 năm 2019, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 đã tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao năng suất chất lượng cho Doanh nghiệp”.

   

  Với gần 100 đại biểu là lãnh đạo đến từ các Sở Ban Ngành, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Hiệp hội doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực năng suất chất lượng và đặc biệt là lãnh đạo của các doanh nghiệp, hội thảo đã tạo được ảnh hưởng đến nhận thức của các doanh nghiệp.

   
   
   
   

  Bà Nguyễn Thị Phương Yên – Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển SMEDEC 2 chia sẻ giải pháp nâng cao năng suất chất lượng tại doanh nghiệp.

  Tại buổi hội thảo, bên cạnh việc giới thiệu một số giải pháp nâng cao NSCL như Nghiên cứu thời gian (Time Study), Đánh giá công việc (Work Sampling), Năng suất xanh (Green Productivity),…. Bà Nguyễn Thị Phương Yên – Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển SMEDEC 2 đã phân tích đánh giá về một số kết quả đạt được của doanh nghiệp trong quá trình triển khai các giải pháp làm bằng chứng chứng minh cho hiệu quả thực tế tại các doanh nghiệp tham gia chương trình.
   
   

  Đại diện các doanh nghiệp trao đổi các vấn đề về áp dụng các công cụ cải tiến năng suất tại hội thảo 

  Tham gia trình bày tại hội thảo, Công ty TNHH Tài Tiến và Công ty TNHH Anpha đã nêu bật những kết quả đạt được, đặc biệt là những thành công và hiệu quả kinh tế rõ rệt thông qua việc áp dụng một cách có hiệu quả các công cụ năng suất chất lượng tại doanh nghiệp. 

    
  Bà Nguyễn Thị Vân - Viện Năng suất Việt Nam chia sẻ tại hội thảo 
   Để đạt được thành công tốt nhất, việc phát triển một phương pháp nâng cao năng lực lãnh đạo được chuẩn hóa là yêu cầu quan trọng cho doanh nghiệp, Bà Nguyễn Thị Vân - Giám đốc Chi nhánh TP. HCM - Viện Năng suất Việt Nam đã có bài trình bày về Nâng cao Năng lực Đội ngũ Quản lý tuyến đầu với TWI, giới thiệu đến hội thảo.
   

  Thông qua các bài tham luận tại hội thảo, các báo cáo viên đã truyền tải được những thông tin, lợi ích, hiệu quả của việc áp dụng hệ thống quản lý, các công cụ năng suất chất lượng riêng lẻ hay tích hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam, phần nào đã đáp ứng được mục đích yêu cầu đề ra.

  Các tin đã đăng ngày
  Select a date from the calendar.
   

  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

  Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

  Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

  Chưa có thông tin