Sign In
 

 Liên Kết Website

 
 

 Video

 
 • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
 • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
 • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
 • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
 • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
 • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
 • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
 • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
 • Thư viện video
   

   Ảnh hoạt động

   
   

   Nội dung tin

   
  KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ ISO ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020 Cập nhật 16-10-2020 07:44
  Sở Khoa học và Công nghệ được UBND tỉnh giao là cơ quan chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện xây dựng ISO điện tử cũng như hỗ trợ kinh phí xây dựng ISO điện tử cho các cơ quan hành chính, trích từ nguồn kinh phí khoa học và công nghệ năm 2020.

  Trong 9 tháng đầu năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã nhanh chóng tiến hành làm việc với các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, về việc xây dựng và chuyển đổi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan theo lộ trình tại Kế hoạch số 13383/KH-UBND ngày 19/11/2019 của UBND tỉnh. Để đảm bảo được việc triển khai đạt hiệu quả, cũng như giúp cán bộ công chức viên chức tại các cơ quan hành chính hiểu rõ hơn về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015, cách thức áp dụng hệ thống với các phần mềm hiện có, cũng như hoạt động duy trì, cải tiến cho hệ thống, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức 2 khóa đào tạo về việc hướng dẫn xây dựng và áp dụng ISO điện tử với sự tham gia của gần 180 cán bộ, công chức, viên chức tại 33 cơ quan, đơn vị. Thông qua 2 khóa đào tạo đã giúp học viên nắm được các yêu cầu trong việc xây dựng, áp dụng, chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015; đảm bảo việc triển khai, xây dựng, áp dụng theo hướng kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin tích hợp để vận hành, sử dụng tốt theo Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 nhằm giảm chi phí, thời gian và nâng cao hiệu quả áp dụng ISO theo chủ trương của cấp có thẩm quyền.

  Để việc triển khai được thực hiện theo đúng lộ trình và hiệu quả, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp hướng dẫn các đơn vị lựa chọn đơn vị tư vấn cho việc xây dựng HTQLCL vào hoạt động của đơn vị. Đảm bảo đơn vị tư vấn được lựa chọn phù hợp và đáp ứng đầu đủ yêu cầu về đơn vị tư vấn Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn TVCN ISO 9001:2015 theo các quy định tại Thông tư 26/2014/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ. Song song với đó, Sở Khoa học và Công nghệ cũng thực hiện theo dõi, giám sát tiến độ triển khai xây dựng, chuyển đổi, áp dụng ISO điện tử tại các cơ quan. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các cơ quan đã và đang tiến hành xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng ISO điện tử. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có 7 đơn vị hoàn tất việc xây dựng ISO điện tử là Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Ban quản lý các Khu công nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND Huyện Thống Nhất. Bên cạnh việc triển khai xây dựng và áp dụng ISO điện tử, Sở Khoa học và Công nghệ cũng tiến hành xây dựng các phương thức nhằm cải tiến nâng cáo chất lượng xử lý thủ tục trên phần mền Egov như việc tăng tính kiểm soát quá trình xử lý, thủ tục, giám sát quá trình cập nhật tài liệu, văn bản liên quan,… trên Egov. Tuy chưa thực sự đạt được kết quả như mong muốn nhưng đã phần nào cho thấy sự hiệu quả mà ISO điện tử mang lại cho việc cải cách hành chính tại tỉnh Đồng Nai.

  Phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2020

  Với những kết quả khả quan đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020, trong 3 tháng cuối năm, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục triển khai các công tác liên quan đến ISO điện tử theo chỉ đạo của UBND tỉnh, cụ thể: Hoàn tất việc hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị đã xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng. Tiếp tục hỗ trợ và hướng dẫn sử dụng kinh phí cho các cơ quan hành chính nhà nước xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 năm 2020-2021. Đồng thời, tiến hành kiểm tra tình hình xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đánh giá được hiệu quả của việc xây dựng ISO điện tử, báo cáo với UBND tỉnh cũng như Bộ Khoa học và Công nghệ. Tiếp tục hướng dẫn chuyển đổi, áp dụng HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn các cơ quan duy trì, mở rộng và chuyển đổi áp dụng HTQLCL TCVN ISO 9001:2015, phấn đấu đến hết năm 2020, 100% sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố hoàn tất việc công bố.

  Ngoài ra, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định, kế hoạch liên quan đến việc duy trì, áp dụng, cải tiến, kiểm tra về ISO điện tử tại các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhằm đảm bảo việc triển khai đạt hiệu quả tốt nhất trong những năm tiếp theo./.​

   

                                                                                    Khánh Linh

  Các tin đã đăng ngày
  Select a date from the calendar.
   

  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

  Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

  Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

  Chưa có thông tin