Sign In
 

 Liên Kết Website

 
 

 Video

 
 • VINH DANH BKT NHÂN NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10
 • Bộ Khoa học và Công nghệ chú trọng phát triển công nghệ chế biến sau thu hoạch
 • Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
 • NSCL Cải thiện môi trường kinh doanh và kiểm tra chuyên ngành Những lợi ích của doanh nghiệp WEB
 • Tọa đàm Vai trò của Mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dán tem truy xuất nguồn gốc - Phóng sự cafe sáng VTV3
 • Gỡ nút thắt đối với hàng hóa kiểm tra chuyên ngành
 • CPTPP - Những lưu ý cho doanh nghiệp
 • Kiểm tra chuyên ngành: Chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm
 • Thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
 • Thư viện video
   

   Ảnh hoạt động

   
   

   Nội dung tin

   
  Kết quả triển khai Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020 Cập nhật 24-06-2020 09:12
  Công tác triển khai Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001 vào cơ quan hành chính công đã được các bộ ngành, địa phương thực hiện hiệu quả

  ​          Công tác xây dựng, áp dụng và duy trì HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001

  Thực hiện chỉ đạo tại Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg của Thut tướng Chính phủ về việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 tai các tổ chức, cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước. Hiện nay, 100% đơn vị gồm các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa đã thực hiện xây dựng, áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008. Ngoài ra, khuyến khích thêm Công An tỉnh, và 10 xã phường trên đại bàn tỉnh (không thuộc diện bắt buộc theo Mô hình khung) tham gia xây dựng, áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng. 

  Các cơ quan áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng đã chủ động trong việc tích hợp việc thực hiện các quy trình xử lý thủ tục hành chính với hệ thống phần mềm Egov từ khâu tiếp nhận hồ sơ đến khâu trả kết quả cho tổ chức, công dân.

  Việc áp dụng ISO đã mang lại hiệu quả tích cực cho các cơ quan, đơn vị trong việc kiểm soát toàn bộ quá trình giải quyết công việc, thông qua đó người đứng đầu đơn vị đã có biện pháp kiểm tra giám sát và có hướng chỉ đạo kịp thời khi phát sinh vướng mắc, góp phần tích cực trong việc hiện đại hóa nền hành chính.

  Thực hiện triển khai thí điểm ISO điện tử tại UBND huyện Long Thành và Sở Khoa học và Công nghệ (Trong đó Sở Khoa học và Công nghê đã tiến hành công bố Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 theo Quyết định số 219/QĐ-SKHCN ngày 18/7/2019 của Sở Khoa học và Công nghệ)​. Đồng thời căn cứ hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ KH&CN về lộ trình chuyển đổi áp dụng TCVN ISO 9001:2015 tại Văn bản số 419/BKHCN-TĐC ngày 21/02/2018 là trước ngày 20/6/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 13383/KH-UBND ngày 19/11/2019 về thực hiện xây dựng và chuyển đổi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 ứng dụng công nghệ thông tin (ISO điện tử) vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2020

  Công tác kiểm tra tình hình áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001

  Từ năm 2016 đến năm 2018, công tác đánh giá hoạt động áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 được Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thực hiện dựa trên kết quả tự đánh giá thông qua báo cáo của các cơ quan hành chính thuộc mô hình khung của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số đơn vị thí điểm. Kết quả đánh giá này được lồng ghép vào kết quả đánh giá cải cách hành chính hàng năm của tỉnh.

  Từ năm 2019 đến năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành kiểm tra việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 trực tiếp tại các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Qua kết quả kiểm tra việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tại các cơ quan, đơn vị không có vi phạm đối với hoạt động duy trì áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng . Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra Đoàn kiểm tra cũng có sự định hướng, góp ý cải tiến cho các cơ quan, đơn vị trong việc lồng ghép các hoạt động hành chính của các cơ quan, đơn vị với việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng.

  Hằng năm Sở Khoa học và Công nghệ thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cho khoảng liên quan đến công tác xây dựng và chuyển đổi, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 cho cán bộ, công chức, viên chức các Sở ban ngành và UBND các huện, thành phố.

  Trong quá trình triển khai nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cũng có sự quan tâm mạnh mẽ đối với việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001; Các cơ quan, đơn vị thì chủ động xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng đối với toàn bộ hoạt động liên quan đến việc thực hiện các thủ tục hành chính và ứng dụng có hiệu quả hệ thống phần mềm Egov trong việc xử lý thủ tục hành chính để kiểm soát chặt chẽ quá trình xử lý của cán bộ công chức;... cho nên đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

  Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn cần được khắc phục trong thời gian tới như: Cán bộ chuyên trách đối với việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tại các cơ quan, đơn vị có sự luân chuyển do đó ảnh hưởng tới việc kiểm soát các hồ sơ duy trì; Một số cán bộ công chức chưa nắm bắt sâu về các yêu cầu của tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 do đó chưa có cách thức để lồng ghép hoạt động hành chính của các cơ quan, đơn vị với hoạt động áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng,....

                                                                                          Kháng Linh./.

  Các tin đã đăng ngày
  Select a date from the calendar.
   

  SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH ĐỒNG NAI

  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

  Trụ Sở: BN1-42, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Tel: 02513.686618   Fax: 0613.823165  Website: www.tdc-dongnai.gov.vn - Email:tbtdongnai@tbtvn.org

  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Chi cục trưởng

  Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 12/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông cấp

  Chưa có thông tin